Bà bầu ăn chôm chôm bổ sung nhiều dưỡng chất
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt chôm chôm chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ chất thải, ngăn ngừa viêm ruột thừa, sỏi thận, trĩ và ung thư ruột già.
Ở nước ta các giống chôm chôm được trồng nhiều là chôm chôm Java, chôm chôm nhãn, chôm chôm đường… Trong các giống trên, chôm chôm nhãn được đánh giá cao hơn cả.
Thịt chôm chôm rất giàu vitamin C, đồng, mangan, các nguyên tố khoáng vi lượng như kali, calcium, sắt… Chôm chôm cũng giàu protein, chất béo tốt, phospho… Lá, rễ, thân, vỏ, hạt của cây chôm chôm được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, trong đó có dược phẩm.
Thịt trái chôm chôm chứa nhiều vitamin C nên có tác dụng tăng cường mô, củng cố hệ miễn dịch và làm giảm cholesterol “xấu” (LDL cholesterol), bà bầu ăn chôm chôm có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch, chống mệt mỏi, giảm đau, bệnh về nướu.
Thịt chôm chôm chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ chất thải, ngăn ngừa viêm ruột thừa, sỏi thận, trĩ và ung thư ruột già.
Bà bầu ăn chôm chôm tốt cho sức khỏe
Bà bầu ăn chôm chôm tốt cho thai nhi |
1. Giảm buồn nôn
Trong quá trình mang thai, bà bầu được khuyến khích ăn chôm chôm vì loại quả này tươi ngon giúp chị em giảm cảm giác buồn nôn, chóng mặt hay gặp trong thai kỳ.
2. Cung cấp sắt
Trong quá chôm chôm có chứa nhiều chất sắt. Đây là dưỡng chất cần thiết cho các phụ nữ mang thai vì hàm lượng sắt có thể kiểm soát được nồng độ oxy trong cơ thể và giúp ngăn ngừa triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt do bị thiếu máu.
3. Tránh rối loạn tiêu hoá
Chôm chôm có thể hỗ trợ hệ thống tiêu hóa để tránh rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy và cũng có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết. Trong khi đó, vitamin E có trong chôm chôm có thể ngăn ngừa lão hóa và xỉn màu da.
4. Ngăn ngừa bệnh
Việc ăn chôm chôm khi mang thai có thể ngăn ngừa và điều trị các loại bệnh thường tấn công các mẹ bầu như sốt, nhức đầu, ho, cảm cúm và cảm lạnh.
5. Kiểm soát huyết áp
Chôm chôm cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp khi mang thai, giảm cholesterol, hỗ trợ lưu thông máu để giảm tình trạng sưng phù cơ thể mẹ dễ mắc phải vào cuối thai kỳ.
Bà bầu ăn chôm chôm cần lưu ý gì?
Mùa hè tới, chôm chôm được bày bán rất nhiều, giá thành lại rẻ khiến các mẹ bầu rất thích thú với loại quả này. Chôm chôm là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu.
Nhưng nên chú ý cần có giới hạn, không nên ăn quá nhiều vì trong chôm choomg có tính nóng, bà bầu ăn chôm chôm nhiều có thể ảnh hưởng tới thai nhi, bà bầu ăn nhiều chôm chôm sẽ đối diện với nguy cơ sâu răng, loãng xương, mệt mõi mãn tính, tóc mỏng, suy yếu móng tay móng chân và không thể duy trì có thể khỏe mạnh.
Vậy nên bà bầu ăn chôm chôm cần lưu ý không ăn quá nhiều chôm chôm trong giai đoạn thai kỳ để bé được khỏe mạnh và đẩy đủ dưỡng chất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét